Trường quốc tế Tokyo dự cuộc bầu chọn linh vật Tokyo 2020

 

      Vào ngày 30/1, tại trường Quốc tế Tokyo ở Minami Azabu đã bỏ phiếu lựa chọn các linh vật Olympic và Paralympic 2020. Họ cùng hơn 6 triệu học sinh tiểu học toàn NB tham dự cuộc thăm dò kéo dài đến ngày 22/2, kết quả được công bố vào ngày 28/2.

 

             3 cặp linh vật cuối cùng đã lộ diện vào ngày 7/12/2017 sau quá trình chọn lọc từ 2042 hồ sơ. Bỏ phiếu bắt đầu 4 ngày sau đó và chỉ dành cho trẻ em tiểu học. Sau khi đã chọn được linh vật, chúng sẽ được xuất hiện trong suốt kỳ đại hội.

 

           Thế vận hội mùa đông 1968 ở Grenoble đã chứng kiến ​​linh vật Olympic đầu tiên (tên Schuss) và tạo tiền đề từ đó.Học sinh tại TIS đã đưa ra bài thuyết trình ngắn về lịch sử các linh vật Olympic tại phòng tập thể dục trong trường học trước khi về lớp học tranh luận về các lựa chọn và bỏ phiếu. Đại học Tsukuba và Cơ quan Thể thao Nhật Bản cũng tạo ra một số bài học để giáo viên giải thích các giá trị Olympic và vai trò các linh vật.

 

            Việc bỏ phiếu được thực hiện trên máy tính và kết quả sẽ có ngay. Kết quả trung gian hoặc xếp hạng sẽ không được công bố trước khi thông báo cuối cùng để tránh ảnh hưởng đến bầu chọn.

 

            Thế vận hội Tokyo 2020 diễn ra từ 24/7 đến 9/8/2020 và Paralympic từ 25/8 đến 6/9. Hầu hết sẽ diễn ra trong 2 khu vực là ‘Di sản’ và ‘Vịnh Tokyo’. Sẽ có 5 môn mới: Lướt sóng, leo núi thể thao, trượt ván, bóng chày và karate.

 

 

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.