Nhật Bản từ chối nhập cảnh cho du khách chưa thanh toán hóa đơn y tế

Chính phủ Nhật Bản cho biết du khách chưa thanh toán hóa đơn y tế sẽ bị từ chối nhập cảnh trong tương lai, với lượng du khách tăng vào Thế vận hội và Paralympic Tokyo 2020.

Họ sẽ sàng lọc dựa trên thông tin từ bởi Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi cho Bộ Tư pháp và người nước ngoài có hồ sơ về các hóa đơn chưa thanh toán sẽ bị từ chối nhập cảnh.

Theo cuộc khảo sát được thực hiện bởi Bộ Y tế, 80% cơ sở y tế điều trị bệnh nhân nước ngoài trong năm tài chính 2015, trong đó 35% chưa thể thu tiền.

Chi tiết về biện pháp, gồm cả số tiền chưa thanh toán hóa đơn bảo đảm từ chối nhập cảnh, sẽ thiết lập trước khi bắt đầu dự kiến ​trong năm tài chính 2019.

 

Chính phủ có thể thiết lập kế hoạch theo mô hình như quốc gia khác. Ví dụ ở Anh, du khách có hóa đơn y tế chưa thanh toán trên 500 bảng Anh (670$) bị từ chối nhập cảnh

Các biện pháp cũng quy định việc thành lập hội đồng trong mỗi đô thị để chia sẻ thông tin giữa cơ quan, tổ chức y tế và doanh nghiệp du lịch để cung cấp dịch vụ y tế trơn tru và cải tiến khi khẩn cấp.

Các biện pháp cũng bao gồm các chương trình khuyến mãi thông qua các cơ quan ngoại giao để khuyến khích du khách đăng ký bảo hiểm du lịch trước khi đến Nhật Bản.

Việc chứng nhận thông dịch viên y khoa sẽ bắt đầu thử nghiệm trong năm tài chính 2019 cũng như tránh hiểu lầm từ khác biệt ngôn ngữ và văn hóa.

Chính phủ đang đạt mục tiêu 40 triệu du khách nước ngoài vào năm 2020 và 60 triệu người vào năm 2030.

Số lượng du khách nước ngoài tăng kỷ lục 28,69 triệu trong 2017 từ 8,61 triệu năm 2010.

Leave A Reply

Your email address will not be published.