Nhật Bản sạch sẽ đến mức độ nào?

>>>Tham khảo:Nhật Bản thông qua việc nữ giới tham gia chính trị

Về Thiên thời, Nhật Bản thuộc khí hậu ôn đới hải dương, quanh năm nóng ẩm mưa nhiều, lượng mưa nhiều thường xuyên gột rửa thành phố làm sạch mặt đường và không khí.
Về Địa lợi, Tokyo có hệ thống thoát nước ngầm lớn nhất thế giới. Nước mưa được tập trung vào hồ chứa nước khổng lồ gồm 59 cột năng 500 tấn được gọi là thần điện dưới lòng đất để xử lý tái sử dụng
Về Nhân hòa, Người Nhật luôn tránh làm phiền người khác. Họ rất xem thường những hành vi không đúng đắn. Người Nhật là một dân tộc thích tắm rửa, đa số người Nhật tắm 2 lần trong 1 ngày, Sáng và tối. Quần áo ngày hôm nay không mặc đến ngày thứ 2. Điều này, không chỉ ở phụ nữ mà nam giới Nhật Bản cũng rất xem trọng bề ngoài. Từ trang phục đến giày đều sạch sẽ. Người Nhật chú ý đến vệ sinh dưới chân, họ đều phải tháo giày trước khi bước vào cửa. Ở Nhật, công trường được bao lại tránh cát bụi bay ra ngoài, công nhân Nhật Bản phải thay giày khi ra vào công trường. Ở trường học cũng vậy, trường tiểu học và cấp 2 đều có tủ giày chuyên dụng, các em học sinh sẽ phải thay giày hoặc mang bao giày trước khi vào lớp. Vòi nước thần kỳ, đường phố Nhật Bản đều có các vòi nước uống trực tiếp để mọi người trên đường phố đều có thể uống nước. Ở Nhật Kỹ thuật lọc nước của nhà máy cao, nước bình thường và nước bẩn sẽ được xử lý qua nhiều tầng lọc và có thể uống trực tiếp. Ngoài ra, thực phẩm thân thiện với môi trường, rau củ có thể rửa dưới vòi nước 1 lần là có thể ăn trực tiếp vì dư lượng thuốc trừ sâu trong rau rất ít các bà nội trợ sẽ không phải lo lắng nhiều.
Nói không với rác, Ở Nhật khi xem một trận bóng hoặc 1 bộ phim, sau khi rời khỏi rạp phim hoặc sân vận động. Tất cả khán giả đều tự giác mang rác vứt đi. Ý thức vệ sinh từ những hành động nhỏ nhặt nhất, cùng tình thần biết nghĩ cho người khác. Người Nhật họ tạo văn hóa riêng, có trách nhiệm giữ sạch sẽ mọi lúc mọi nơi.

>>Tham khảo: Ăn gì để nhớ lâu, học tốt

Vananhctv11
Nguồn: Sưu tầm

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.