KHÁM PHÁ ẨM THỰC NHẬT BẢN( Part 2)

Cùng tìm hiểu về món ăn thú vị này:

>>> tham khảo:Mai Ka Yến – Cho một sức khỏe vàng

SUSHI
Từ xưa, người Nhật đã biết cách ủ cá, tôm, hải sản vào nắm cơm để giữ được mùi vị thơm ngon. Khi ủ, cơm thường được trộn với một chút giấm cho chua chua ngọt ngọt. Loại giấm để nấu thứ cơm này không phải là giấm thông thường, mà giấm có pha chút muối, đường, rượu ngọt Mirin, vì thế gọi là giấm hỗn hợp awasesu. Giấm này chuyên dùng để chế biến sushi, nên còn được gọi là sushisu .Mà cũng chính vì thế mà cá ủ trong cơm được chuyển hóa thành sushi. Cơm nấu xong( nấu không chín như cơm bình thường) được đổ ra một cái chậu gỗ gọi là tarai rồi trộn giấm vào. Vừa trộn vừa dùng quạt tay quay cho hơi nóng bớt ra để giữ hương bị của giấm.
Các loại hải sản dùng để làm sushi gọi là tane. Đó có thể là cá, tôm , mực, bạch tuộc, bào ngư,…. Có rất nhiều loại sushi, tùy theo cách chế biến. Cơm sumeshi được đắp lên bằng một miếng tane( hải sản). Phía trên miếng tane có thể là một chút gừng xay nhuyễn hoặc vài hạt hành xanh thái nhỏ.
Loại thứ 2 là sushi cuộn, gọi là makizushi được cuốn như các đồ ăn cuốn của Việt Nam, nhưng bên ngoài là lớp rong biển sấy khô, được tầm muối và mầu mè.
Trên là 2 món sushi truyền thống nhất của Nhật Bản
………

>>> tham khảo5 Sai lầm không phải ai cũng biết khi chế biến thịt

Vananhctv11

Nguồn: sưu tầm

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.