Các trường ẩm thực Nhật Bản thu hút nhiều đầu bếp nước ngoài

Sự bùng nổ đồ ăn Nhật khắp toàn cầu kéo theo lượng sinh viên nước ngoài đăng ký học cách làm món ăn truyền thống tại các viện đào tạo ẩm thực Nhật Bản

Số lượng sinh viên quốc tế theo học tại các trường ẩm thực Nhật Bản tăng gấp đôi lên 424 trong năm 2017 từ 178 vào 2010, theo Hiệp hội các trường đào tạo nấu ăn Nhật Bản.

Li Zichen, sinh viên 23 tuổi đến từ Hàng Châu, Trung Quốc theo học tại Học viện Ẩm thực Tsuji, cho biết: “Tôi đã choáng váng bởi vẻ đẹp của đồ ăn và hương vị tinh tế của washoku, tinh thần hiếu khách và mọi thứ”. “Không có biên giới cho ‘ngon’ (thức ăn). Tôi muốn trở thành một đầu bếp được kính trọng, vì vậy người dân quê hương có thể thưởng thức các món ăn của tôi.”

Hầu hết sinh viên đến từ châu Á, với các đầu bếp thực tập từ Trung Quốc chiếm 31,6% trong 2017, tiếp theo là Hàn Quốc (24,3%), Việt Nam (15,6%) và Đài Loan (14,6%).

Tamaki Bito, người đứng đầu bộ phận hoạch định Trường dạy nấu ăn Tsuji, cho biết nhà trường muốn sinh viên tìm hiểu truyền thống Nhật Bản về sự pha trộn hài hòa giữa nấu ăn và thiên nhiên.

“Chúng tôi có trách nhiệm hỗ trợ ý nghĩa văn hóa của thực phẩm và nông nghiệp”, Bito nói.

Trong 2016, chính phủ Nhật Bản đã thiết lập các hướng dẫn đưa ra những kiến ​​thức và kỹ năng phù hợp mà các đầu bếp nước ngoài nên có để làm ẩm thực Nhật Bản chính thống.

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.